NHỮNG VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐỂ TẠO NÊN 1 HỆ THỐNG SOLAR – QTA

QTA sẽ thống kê cho bạn những vật tư thiết bị sẽ tao ra 1 hệ thống Solar

 1. Đầu tiên là vật tư quan trọng nhất là Pin mặt trời: nó đóng vai trò hấp thu năng lượng tư mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng điện.
 • Pin mặt trời hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng và công suất lấy ví dụ: Pin JAM72S20 ( Mỹ ), Pin Jinko ( Trung Quốc ), Longi ( Trung Quốc ) và nhiều hãng khác nữa…
 • Có các loại tấm pin mặt trời chính

  Có ba loại pin mặt trời chính: monopoly và thin-film . Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và loại pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho việc lắp đặt của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể như tài chính của bạn và đặc điểm của hệ thống mong muốn.

  Loại pin mặt trời Ưu điểm Nhược điểm
  Mono (đơn tinh thể) Hiệu suất cao nhất. Giá thành cao.
  Poly (đa tinh thể) Hiệu suất cao.
  Giá thành phải chăng.
  Hiệu quả/hiệu suất thấp hơn Mono.
  Thin-film (màng mỏng) Trọng lượng nhẹ.
  Linh hoạt.
  Hiệu quả/hiệu suất thấp nhất.

 

2. Bộ hòa lưới inverter: Nó đóng vai trò chuyển đổi điện 1 chiều (DC) sang điện xoay chiều (AC) để hòa vào mạng lưới điện sử dụng và lưới đện quốc gia.

3. Bộ điều khiển và giám sát từ xa: Hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh, sử dụng internet vạn vật  (IoT) thúc đẩy theo dõi trực tiếp từ xa và ghi lại hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời.

– Tại sao lại có hệ thống giám sát điện mặt trời thông minh dựa trên IoT?

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm các thành phần khác nhau như tấm pin mặt trời, inverter, pin và các thành phần khác có kết nối với nhau. 

Đầu ra của các tấm pin mặt trời thay đổi theo các yếu tố môi trường khác nhau như cường độ bức xạ mặt trời, bóng râm, điều kiện khí hậu, v.v. và việc giám sát liên tục các yếu tố này là một công việc tẻ nhạt, đặc biệt đối với hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới / từ xa.

Tôi biết với tư cách là người tiêu dùng, bạn có thể đang nghĩ, tại sao chúng ta cần hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh khi một biến tần có thể thực hiện chức năng giám sát?

Như chúng ta đã biết, bộ biến tần năng lượng mặt trời được lắp đặt trong hệ thống năng lượng mặt trời đi kèm với chức năng giám sát hiệu suất, nhưng các bộ biến tần này không cung cấp khả năng giám sát và ghi lại hiệu suất theo thời gian thực.
Ngoài ra, biến tần không hoạt động trong trường hợp mất điện lưới do chức năng chống đảo.

– Hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh là gì?

Hệ thống giám sát quang điện thông minh (PV) là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm.

Đây là một nền tảng trực tuyến thực hiện giám sát thời gian thực của hệ thống bằng cách sử dụng các thành phần như cảm biến, bộ ghi dữ liệu, v.v.

Dữ liệu được phân tích được chuyển đến ứng dụng di động sử dụng IoT (Internet vạn vật) để bảo trì dự đoán và đánh giá nguyên nhân trong trường hợp của bất kỳ sự cố, vấn đề nào.

Dữ liệu theo dõi thời gian thực cũng có thể được sử dụng để phân tích so sánh bằng cách sử dụng dữ liệu và xu hướng trong quá khứ để đưa ra kết luận.

4. Bộ lưu trữ Điện (UPS): Bộ lưu trữ này sử dụng để lưu trự điện khi thiết bị điện trong nhà không sử dụng đến, không hết sẽ được lưu trữ lại để dùng trong lúc giờ cao điểm sử dụng nhiều phụ tải 1 lúc.

5. Những phụ  kiện và vật tư phụ khác: 

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỆ THỐNG SOLAR – QTA

Mr Quyền 0369175568 – 0985954010 – ZALO

Gmail: infoqta2022@gmail.com

Web: thietkethicongqta.com 

https://www.facebook.com/QTAcompany/